Mẹo thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến online

6 Cách làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến online

Làm sao để tăng doanh số bán hàng trên mạng? Tăng doanh số bán hàng trực tuyến như thế nào?: Trong thời đại số hóa như hiện nay, bán hàng trên mạng đã trở thành một cuộc chạy đua của rất nhiều người về khách hàng, thị trường, hàng, doanh số bán hàng, lợi nhuận đạt được… Vậy làm thế nào để thúc đẩy tăng doanh số bán hàng trên mạng? Một số chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn gia tăng doanh số kinh doanh trên mạng internet.

Cách làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến online - 01

1. Cách làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến online đầu tiên là: tạo quảng cáo, khuyến mãi liên kết với những ngày đặc biệt

 - Nước ta trong năm có rất nhiều ngày lễ, ngày đặc biệt hoặc những ngày kỷ niệm. Những ngày này có thể đem lại cơ hội quảng cáo, thúc đẩy bán hàng nhằm tăng doanh số bán hàng, đem lại doanh thu tốt cho công việc hoạt động kinh doanh.

- Mỗi doanh nghiệp hay công ty đều có một danh sách những ngày đặc biệt khác nhau, vì thế nếu cửa hàng muốn tăng doanh thu trong những ngày này nên lập ra một danh sách để kinh doanh những mặt hàng phù hợp trong những ngày đó. Hãy để những sản phẩm, mặt hàng khuyến mãi lên banner chính, hay popup khi vào trang chủ và tỉ lệ mua hàng, thu hút người xem sẽ tăng lên.

2. Tạo ra sự khác biệt trong mặt hàng của bạn so với đối thủ.

 - Cho khách hàng thấy được những lợi ích của cửa hàng bạn, những ưu điểm mà những cửa hàng khác không có. Tạo một mốc chào bán hàng có hạn, khoảng thời gian cụ thể, số lượng còn bao nhiêu. Người ta sẽ quan tâm đến món hàng nhiều hơn, khi thời gian khuyến mãi không còn nhiều.

 - Tạo sự khan hiếm của sản phẩm, vì lúc đó họ mới lên ý tưởng mua hàng. Chẳng hạn như khi họ thấy: Số lượng chỉ còn 10 sản phẩm,  vì số lượng có hạn, nên chỉ nhập được bấy nhiêu cái, nếu như sản phẩm hết sẽ chờ hàng về rất lâu... sẽ tạo nên động lực cho khách hàng để mua hàng.

Cách làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến online - 02

3. Tạo trang tin tức hướng dẫn, đánh giá sản phẩm

 - Bổ sung cho trang web của bạn những thông tin về hướng dẫn sử dụng, đánh giá sản phẩm, những thông tin hữu ích nhắm đến đối tượng khách hàng, mục tiêu được quan tâm đến hiện nay: Trào lưu, thần tượng, xu hướng ăn mặc, thời trang hiện nay. Nhằm đa dạng, phong phú về nội dung trang web, nội dung tốt sẽ giúp khách hàng quan tâm, lan rộng ra khắp internet, tạo sự chú ý, giúp khách hàng truy cập web trở lại.

4. Bán kèm, liên kết với những sản phẩm khác

 - Trên nội dung, hình ảnh quảng cáo, hoặc trong phần giới thiệu sản phẩm, nếu có thể, nên linh hoạt tạo sự liên kết, bán kèm với sản phẩm khác, nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng lên cao hơn.

 - Tạo danh sách sản phẩm vừa xem, những sản phẩm mà họ xem lần đầu tiên, thường sẽ có nhu cầu cao hơn, quan tâm về sản phẩm đó nhiều hơn. Nhưng vì website của bạn nhiều loại mặt hàng khác nhau, nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau nên khiến họ khó khăn hơn khi muốn tìm lại sản phẩm đó.

5. Quá trình đặt hàng đơn giản

 - Bạn phải biết rằng, rất nhiều người mua hàng online trên mạng, thường rất lười điền những thông tin đăng ký. Bạn phải đơn giản bằng cách, không cần phải đăng ký rườm rà, mới được mua hàng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin và độ chính xác thì thật sự tốt. Thêm nữa, với sự phát triển mạnh của máy tính bảng và smartphone, nếu phát triển website hiển thị tốt và đặt hàng được trên điện thoại cũng giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn nữa.

 - Gửi email và tin nhắn SMS thông báo đặt hàng thành công, tạo sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng đối với website của bạn.

Cách làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến online - 03

Cách làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến online

6. Cách làm tăng doanh số bán hàng trực tuyến online cuối cùng là chăm sóc khách hàng, sử dụng từ ngữ thu hút.

 - Chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng đã ghé thăm website của bạn bằng cách: Tạo nhiều chương trình khuyến mãi, thu hút khách hàng để lại emai, số điện thoại, từ đó gửi email marketing hay SMS marketing.

 - Sử dụng từ NHANH, ĐẢM BẢO để tạo sự an toàn và niềm tin đối với khách hàng. Khách hàng rất thu hút và quan tâm đến từ MIỄN PHÍ: vd: Miễn phí giao hàng trong phạm vi 5km. Miễn phí giao hàng cho hóa đơn trên 500 ngàn....

- Cho khách hàng biết họ được gì khi mua sản phẩm: Tư vấn miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí, dịch vụ miễn phí.... Vì thế sẽ làm tăng độ uy tín, sự tin tưởng cho bạn

Protected by Copyscape
Các tin khác