Làm thế nào để tăng hiệu quả bán quần áo

Hướng dẫn làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến?

Sau khi xem xong bài viết này, sẽ giúp bạn phần nào trong việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu của mình trên internet.

Cho dù kinh doanh hay hoạt động ở bất cứ lĩnh vực nào, điều quan trọng nhất không phải là bạn quảng cáo rộng rãi là có khách hàng ngay được, mà bạn phải thật sự đam mê về kinh doanh và làm bằng tâm huyết của bạn, chăm sóc và giữ khách hàng cho những lần sau. Vì sao phải như vậy? vì kinh doanh thì không phải lúc nào cũng được may mắn như mình nghĩ mà có những giai đoạn hết sức khó khăn, bằng chính sự đam mê sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó, và sẽ dần đi tới thành công.

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến - 01


Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến? Cách bán quần áo hiệu quả nhất trên mạng, facebook

Rất nhiều người nghĩ phải có website quảng bá thương hiệu mới bán hàng được? điều này đúng nhưng chưa đủ, mà tùy vào giai đoạn để làm website.

Bước 01: Trước tiên tạo một tài khoản facebook cá nhân để kết bạn đúng vào những đối tượng và nhóm tuổi của loại khách hàng mua quần áo hay sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Bạn kinh doanh thời trang trẻ, khách hàng của bạn là những người tuổi teen từ 16-20 bạn tìm và kết bạn với những người này. Bạn kinh doanh quần áo cho mẹ và trẻ em, nên chọn đối tượng ở độ tuổi 20-35.

Bước 02: Tạo fanpage bằng tài khoản facebook nếu bạn đủ kinh phí thì chạy quảng cáo cho Fanpage này.

Trước đây nhiều bạn bán quần áo trực tuyến cực kỳ thành không mà không cần tốn tiền cho quảng cáo vì kết quả khi đăng lên fanpage được nhiều người thấy và được nhều chia sẻ.

Điểm khác biệt của facebook so với website: Những hình ảnh mà bạn đăng lên facebook phải là những hình ảnh do bạn tự chụp. Bạn hoặc model của bạn phải tự mặc đồ và tự phối hợp quần áo cho đẹp để gợi ý cho khách hàng về phong cách thời trang.

Bước 03: Sau khi lượng khách hàng đã có và bạn muốn tăng thêm khách hàng thì giai đoạn này lên làm website và quảng cáo thương hiệu của mình trên google hoặc làm SEO. Vì đa số người ta sẽ vào google để tìm kiếm sản phẩm mà họ cần.

Điều quan trọng ở bước 03 này bạn cần có website chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng SEO để hỗ trợ bán hàng online tốt hơn. Tránh làm website giá rẻ, vì khó lên top google và chạy không ổn định. Dịch vụ thiết kế website tại Toàn Cầu Web đảm bảo lên top 1 google ngay sau khi bàn giao web, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một dịch vụ với chi phí phù hợp.

Bước 04: Bạn có thể làm SEO để giảm chi phí quảng cáo trên google, nếu cho nhiều kinh phí bạn có thể chạy quảng cáo trên google để nhiều khách hàng vào web của bạn.

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến - 02

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến? Tìm nơi cung cấp nguồn hàng ổn định

Tìm đầu mối nguồn cung cấp hàng cũng là một bước vô cùng quan trọng. Nguồn hàng cung cấp phải đảm bảo được về sự uy tín, về cả chất lượng cũng như số lượng, việc đổi trả phải thật dễ dàng. Bên cạnh đó nhà cung cấp cần có đầy đủ các loại màu sắc, kích cỡ để đảm bảo cho sự đa dạng cho mặt hàng, sản phẩm của cửa hàng bạn. Hiện nay, các cửa hàng bán quần áo trực tuyến đều nhập hàng ở các chợ đầu mối lớn trên cả nước hoặc các nhà cơ sở, hay xí nghiệp cung cấp quần áo xuất khẩu hay quần áo xách tay từ các nước khác. Vì vậy, các sản phẩm của các shop quần áo online đều rất giống nhau, vì thế khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm có giá tốt hoặc sản phẩm đầu tiên có trên trang google mà họ tìm kiếm thấy. Nếu website của bạn đạt top 1 google cộng với sản phẩm của bạn vượt trội về giá, thì cơ hội bán được hàng của bạn sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn nên tìm những sản phẩm “độc” và kết hợp chúng lại thành một style hot, lạ nhằm thu hút khách hàng và tạo độ “hot” cho shop quần áo của mình.

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến - 03

Tạo sự khác biệt của cửa hàng của bạn so với những cửa hàng khác.

Điểm yếu của mua bán, kinh doanh online là khách hàng thường không đặt nhiều sự tin tưởng ở người bán. Internet mang đến sự đa dạng về phương thức mua sắm và tìm hiểu thông tin rất nhanh, tiện lợi nhưng “trải nghiệm” sản phẩm vẫn là một yếu tố không thể thiếu khi mua hàng. Vì vậy, điều này làm hạn chế thói quen mua hàng trực tuyến của nhiều người hiện nay. Họ lo sợ mình sẽ bị mua hàng không đúng như những thông tin quảng cáo.

Để giải quyết vấn đề này và làm tăng độ tin tưởng của khách hàng so với những shop khác, website bán hàng của bạn nên bổ sung chính sách hoàn tiền cho khách hàng. Chính sách hoàn tiền là những cam kết khi mua hàng, nhằm gia tăng độ uy tín, sự tin tưởng và xóa bỏ những rào cản về mặt tâm lý khi mua hàng. Nội dung chính sách hoàn tiền, bạn nên liệt kê chi tiết các điều khoản liên quan đến việc bồi thường nếu sản phẩm có chất lượng không đúng như mô tả sản phẩm, bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc lỗi do nhà sản xuất, đổi trả nếu không vừa ý.

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến - 04

Tổ chức chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng

Chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng là một trong những yếu tố có thể làm gia tăng mối quan hệ giữa bạn và các khách hàng của bạn, ngoài ra còn làm gia tăng doanh số bán hàng vào những dịp lễ, tết. Dựa vào những ngày này, lựa chọn những mốc thời gian phù hợp, ví dụ như kỉ niệm doanh nghiệp tròn 5 tuổi, 10 tuổi, nhân dịp lễ 30/4 v.v…. để tạo ra những ưu đãi dành cho khách hàng, vì những ngày này nhu cầu mua sắm sẽ tăng cao.

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh bán quần áo trực tuyến - 06

Protected by Copyscape
Các tin khác